[tintuc]

Các loại thực phẩm đông lạnh được xử lý và đóng gói trong các bao bì thông minh, gọn gàng nhằm mục đích mang lại sử sự tiện lợi cho người sử dụng. Ít ai biết được, thực phẩm đông lạnh có một lịch sử phát triển khá phức tạp, một sự tiến hóa khoa học lâu dài, và một cuộc tranh luận về nguồn gốc bánh pizza có thể làm cho bạn quay đầu.

1. THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH KHÔNG CẦN BẤT KỲ CHẤT BẢO QUẢN NÀO
Do các vi khuẩn gây bệnh không thể phát triển trên bất kỳ thực phẩm nào được bảo quản ở nhiệt độ dưới 0° F. Các vi khuẩn không chết ở nhiệt độ đó, nhưng chúng sẽ ngừng nhân lên. Hãy cẩn thận khi bạn rã đông thực phẩm; vi khuẩn sẽ ngay lập tức bắt đầu phát triển khi chúng ta rã đông, vì vậy tốt nhất là xử lý thực phẩm như khi bạn chế biến thực phẩm tươi.


2. THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH KHÔNG LÀM MẤT CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG NÓ
Có thể bạn đã nghe một số người nói rằng, việc cấp đông thực phẩm sẽ làm chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. ĐỪNG TIN!! Đó chỉ là những tin đồn không có căn cứ khoa học.

Các nhà khoa học đều xác nhận rằng, việc cấp đông thực phẩm sẽ giúp giữ lại nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có trong nó.3. BẠN KHÔNG CẦN LO LẮNG VỀ SỰ THAY ĐỔI MÀU SẮC TRONG THỰC PHẨM
Nếu thực phẩm của bạn được duy trì nhiệt độ thích hợp, thì miễn là còn hạn sử dụng, thực phẩm đó vẫn có thể dùng được mà không cần lo ngại về vấn đề vệ sinh. Bạn không cần lo lắng về những vết sạm (cháy lạnh) hoặc sự thay đổi màu sắc trong thực phẩm của bạn. Những vết sạm (cháy lạnh) chỉ là kết quả của không khí tác động tới thực phẩm khi cấp đông ở nhiệt độ thấp; các thay đổi màu sắc khác có thể do cho thời gian cấp đông dài hoặc đóng gói bao bì kém. Nó có thể trông không được đẹp mắt, nhưng nếu thực phẩm đông lạnh của bạn đã duy trì nhiệt độ thích hợp, nó vẫn có thể sử dụng được.

4. MỘT SỐ THỰC PHẨM VẪN GIỮ ĐƯỢC HƯƠNG VỊ NGAY CẢ KHI ĐƯỢC CẤP ĐÔNG TRONG THỜI GIAN DÀI
Thực phẩm đông lạnh theo lý thuyết có thể bảo quản được vô thời hạn, mặc dù hương vị và chất lượng thực phẩm có thể giảm dần theo thời gian. Một số thực phẩm vẫn giữ được hương vị ngon miệng như thịt gia cầm và thịt trâu, bò, ... ngay cả khi đã được cấp đông một năm trong tủ đá.5. THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH ĐƯỢC SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN VÀO NHỮNG NĂM 1800
Mặc dù thực phẩm đông lạnh đã được sử dụng như một kỹ thuật lưu trữ trong thời tiết lạnh trong nhiều năm, nhưng mãi tới tận những năm 1800, nó mới được áp dụng cho nền thực phẩm công nghiệp, khi một công ty Nga cấp đông một lượng nhỏ thịt vịt và ngỗng khi họ đến London. Vào năm 1899, công ty Baerselman Bros. đã điều chỉnh kho lưu trữ đông lạnh để kinh doanh vận tải thực phẩm Nga-Anh của họ, mặc dù ban đầu họ chỉ hoạt động vào mùa lạnh.

6. CHA ĐẺ CỦA NGÀNH THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH
Carl Paul Gottfried Linde, một kỹ sư, nhà khoa học và giáo sư tại Đại học Kỹ thuật Munich, về cơ bản là cha đẻ của thực phẩm đông lạnh. Ông đã đi tiên phong trong ngành công nghiệp làm mát, thông qua những gì thường được gọi là chu kỳ Hampson-Linde, và sử dụng những phát hiện của mình để lên kế hoạch chế tạo một máy làm đá và cấp đông vào thế kỷ XIX.

Mong muốn chế tạo những cỗ máy như vậy của Linde chỉ được tiếp tục vào năm 1892, khi Nhà máy bia Guinness yêu cầu Linde tạo ra một nhà máy hóa lỏng cacbon dioxit cho họ, đẩy ông ta tiếp tục tiến vào lĩnh vực làm lạnh nhiệt độ thấp và hóa lỏng không khí.


7. CÔNG NGHỆ LÀM LẠNH NHANH
Bạn có bao giờ thắc mắc về tên gọi của Birds Eye Frozen Foods không? Nó đến từ người sáng lập của công ty, Clarence Birdseye, người đã giới thiệu khái niệm về sự làm lạnh nhanh với thế giới.

Birdseye đã phát triển kỹ thuật của mình sau khi thấy cách thực thực phẩm bị đóng băng ở Bắc Cực, và ông nhận thấy rằng, cá đông lạnh sẽ càng ngon hơn nếu nó bị đóng băng ngay sau khi bị bắt.

Birdseye không chỉ giúp công nghệ làm lạnh nhanh trở thành tiêu chuẩn của ngành thực phẩm đông lạnh, ông còn giúp phát triển các tủ đông và thùng xe đông lạnh cho phép thực phẩm đông lạnh bảo quản lạnh an toàn khi vận chuyển dù đi gần hay xa.

Thực phẩm của Birdseye quá phổ biến đến mức nó thực sự là thực phẩm đông lạnh đầu tiên được bán thương mại ở Hoa Kỳ. Vào ngày 6 tháng 3 năm 1930, thực phẩm đông lạnh của Birds Eye được bày bán tại Chợ Davidson ở Springfield, Massachusetts.

8. BỮA ĂN DÙNG NGUYÊN LIỆU HOÀN TOÀN TỪ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH ĐẦU TIÊN
Bữa ăn đông lạnh “hoàn chỉnh” đầu tiên là đồ ăn trên máy bay. Năm 1945, Maxson Food Systems, Inc. bắt đầu sản xuất các món ăn “Strato-Plate”, được đặc biệt tạo ra để tiêu thụ trên máy bay (dành cho hành khách quân sự và dân sự). Mỗi bữa ăn khi đó bao gồm thịt, rau và khoai tây được hâm nóng trước khi sử dụng.


9. THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH VÌ SỨC KHỎE
Conagra Foods đã giới thiệu dòng thực phẩm đông lạnh Healthy Choice vào năm 1989, sau khi tập đoàn được truyền cảm hứng theo đuổi những món ăn đông lạnh lành mạnh sau khi chủ tịch, Charles Harper, bị đau tim do thói quen ăn uống xấu của mình.

10. CHIẾC BÁNH PIZZA ĐÔNG LẠNH ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI
Đã có một cuộc tranh luận dài về việc công ty nào đã giới thiệu bánh pizza đông lạnh đầu tiên phân phối cho thị trường các cửa hàng tạp hóa, với cả Totino và Tombstone đang cạnh tranh cho danh hiệu này. Một ứng cử viên có khả năng hơn, anh em nhà Celentano, người sở hữu cửa hàng đặc sản Ý của mình ở New Jersey vào những năm 1950, được cho là đã bán bánh pizza đông lạnh đầu tiên vào năm 1957.

Công ty VIFIMEX CO.,LTD chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩuthịt trâu Ấn Độ thịt gà nguyên con Hàn Quốcgà dai hàn quốc không đầu, gà hàn Quốcthịt bò ÚcThịt Bò Mỹ,.... với giá sỉ và lẻ, giá bán buôn...

Chuyên cung cấp Thịt Gà dai Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh (TPHCM)Thịt gà nguyên con Hàn Quốc tại Hà Nội (HN), và các tỉnh thành. Chúng tôi có xe tải lạnh vận chuyển bắc nam và đi các tỉnh.

Chúng tôi ước mong được làm việc và hợp tác dài lâu với các cá nhân, đơn vị và Quý doanh nghiệp. Chúng tôi luôn có chính sách giá ưu đãi tốt nhất thị trường Việt Nam, cùng với chương trình thanh toán linh hoạt!

Kinh doanh Miền Nam: +84 91 361631
Kinh doanh Miền Bắc: +84 82 5768666
Đồng hành cùng Quý doanh nghiệp là niềm vinh hạnh của chúng tôi…!

[/tintuc]

Chat
1